Phỏng vấn Wolf: Tuyên bố giải nghệ và chia sẻ về quãng sự nghiệp của bản thân

Translator: Hờ

Article: https://www.invenglobal.com/articles/9819/exclusive-interview-wolf-officially-announces-his-retirement-talks-about-his-battles-against-disorders-behind-closed-doors

Vào chiều ngày 25 (KST), tôi bất ngờ nhận được tin nhắn từ Lee ‘Wolf’ Jae-wan. Trong cuộc phỏng vấn cuối cùng của chúng tôi, chúng tôi đã hứa sẽ có nghêu, sò nướng trong mùa đông. Trước đó, tôi đã dự đoán về những con nghêu sò nướng này rồi, và dự đoán của tôi đã đúng.

Cuộc hành trình của Wolf rất kịch tính, nhưng khắc nghiệt. Sau khi ra mắt với tư cách là một người chơi Liên minh huyền thoại chuyên nghiệp với Najin vào năm 2012, cậu ấy đã thử CTU (game Counter Terrorism Unit) và gia nhập SKT T1 S vào năm 2013. Đánh dấu sự ra đời của bộ đôi Bang-Wolf. Cặp đôi Bot mà tất cả chúng ta đều yêu thích và nhớ đến. Kể từ đó, cậu đạt được nhiều danh hiệu LCK và hai Giải vô địch thế giới liên tiếp, cậu ấy đã tham gia giải Supermassive của Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2018 cho bước tiếp theo trong sự nghiệp chuyên nghiệp của mình. Cho đến thời điểm này, chúng ta có thể nói một cách an toàn rằng hành trình của cậu ấy là một người chuyên nghiệp để trở nên ‘kịch tính’.

Tuy nhiên, ngoài sự nghiệp đáng chú ý, nụ cười thân thiện và vẻ ngoài của cậu, chúng ta thực sự biết bao nhiêu về cậu ấy? Wolf đã chiến đấu những trận chiến cá nhân sau cánh cửa đóng kín, tất cả chỉ vì cậu không muốn làm bất cư ai phải lo lắng. Cuối cùng cũng đến lúc cậu ấy bày tỏ những khía cạnh ‘khắc nghiệt’ trong hành trình của mình. Đó là lý do tại sao cậu ấy không muốn ngồi xuống trò chuyện ở một quán cà phê, mà là nhâm nhi soju và hải sản ngon.

Chúng tôi đã phát hiện ra Wolf với chiếc áo khoác mùa đông của T1. Có phải cậu ấy mặc nó bởi vì đó là đội mà cậu ấy gắn bó lâu nhất? Có lẽ … hoặc là cậu ấy sẽ trở về đội? Hóa ra cậu ấy chỉ có một chiếc áo khoác mùa đông. Và với nó, tiếng chạm ly leng keng và cuộc phỏng vấn bắt đầu với một nụ cười thân thiện phía đối diện tôi.

Q: Cũng một thời gian dài rồi nhỉ. Gần đây bạn như thế nào?

W: Ở Hàn, tôi đã sống như trong mơ. Tôi đã ăn, ngủ bất cứ khi nào tôi thích, và chỉ làm những điều mà tôi muốn làm.

Q: Thật không may, bạn đã thất bại trong CK Thế giới năm nay với Supermassive. Bạn có thể chia sẻ cảm giác của bạn trong năm nay?

W: Chúng tôi đã rất gần với chiến thắng. Mặc dù, tôi rất hài lòng với những màn trình diễn và lối sống của mình trong năm nay, nhưng tôi không hài lòng với kết quả này, vì vậy, nó chắc chắn là một năm với đầy sự hối tiếc.

Q: Bạn muốn nghêu, sò nướng tối nay. Sao vậy?

W: Nghêu, sò nướng… Nó rất khó để ăn nó một cách thường xuyên. Nếu nó là sushi hay thịt, thì tôi có thể tự mình ăn, nhưng món này gợi cho tôi nhớ về cách người lớn ngồi xuống nói chuyện với ly soju.

Q: Vì vậy, bạn muốn làm một cuộc phỏng vấn giống như người lớn? Có lẽ tôi nên dừng ghi âm …

W: (Cười khúc khích) Vâng. Mặc dù tôi chỉ mới 24 tuổi nhưng đôi khi tôi vẫn muốn hành động như một người trưởng thành. Chúng ta có thể ngồi lại ở một quán cà phê nào đó, nhưng tôi muốn cuộc phỏng vấn này nghiêm túc và cá nhân hơn.

Q: Được. Chúng ta cùng trò chuyện nghiêm túc, và mọi thứ đã sẵn sàng rồi. Bạn kể câu chuyện của mình đi.

W: Tôi đã nghĩ về điều này rất nhiều lần. Tôi đã tự hỏi vài trăm lần một ngày, về việc tôi có nên tiếp tục con đường game thủ chuyên nghiệp hay không. Tóm lại là, tôi đã quyết định giải nghệ. Tôi ở đây để nói rằng tôi nghĩ thời gian của tôi đã hết. (😢)

Q: Điều gì khiến bạn quyết định giải nghệ?

W: Điều tiếp theo tôi nói thì không nhiều người biết đâu. Chỉ có HLV kkOma, quản lý và một vài người thân thiết biết thôi. Tôi đã đi đến kết định rằng tôi không thể tiếp tục làm chuyên nghiệp nữa vì một số bệnh tâm lý của tôi.

Q: Gần đây, có một pro đã giải nghệ vì OCD (Rối loạn ám ảnh cưỡng chế). Đây có phải là trường hợp của bạn không?

W: Cũng gần giống như vậy. Tôi có 4 loại rối loạn tâm lý. Lúc đầu, tôi thậm chí không thể tưởng tượng rằng tôi bị bệnh. Đầu tiên, tôi bị trầm cảm, nhưng ngày này, rất nhiều người cỹng phải chống chịu với nó, vì vậy tôi không quá lo lắng về điều đó. Ngoài ra, tôi bị rối loạn điều chỉnh, rối loạn lo âu và rối loạn hoảng sợ. Tôi phát hiện ra mấy cái đó vào năm 2017, đã được một thời gian rồi.

Q: Trong khoảng thời gian bạn ở SKT, theo như tôi biết, có một nhà tâm lý học trong đội, vì vậy bạn phải mơ hồ biết về tình trạng của mình, đúng không?

W: Tôi nghĩ rằng nó bắt đầu hồi năm 2016. Bất cứ khi nào tôi chơi, tôi đều cảm thấy buồn nôn, nhưng tôi chỉ nghĩ rằng đó là do tôi quá lo lắng. Tuy nhiên, mọi thứ trở nên tồi tệ hơn vào năm 2017. Bất kể chúng tôi có thắng hay thua, tôi ngay lập tức nôn mửa ngay sau đó. Sau đó, nếu tôi cảm thấy tốt hơn, tôi đã đi phỏng vấn còn không thì thôi.

Tôi đã thường xuyên phải đến bệnh viện và vào thời điểm đó, tôi được cho biết rằng tôi bị rối loạn điều chỉnh và lo lắng. Kể từ đó, tôi đã nói với đội và tôi đã đến các buổi tư vấn vào mỗi tuần với nhà tâm lý học. Và họ nói với tôi rằng mọi thứ sẽ chỉ trở nên tốt hơn nếu tôi rời khỏi môi trường này.

Một năm đã trôi qua, khi tôi đi chơi vào cuối năm 2017 và nhanh chóng rời khỏi cuộc sống chuyên nghiệp, mọi thứ đã tốt hơn một chút vào đầu năm 2018. Tuy nhiên, không lâu sau đó, việc lo lắng, hoảng loạn đã trở nên thực sự nghiêm trọng. Người hâm mộ có lẽ chỉ biết rằng tôi chỉ là không được khỏe. Vào lúc đó, tôi không chỉ bị nôn mửa, tôi còn bắt đầu có những cơn hoảng loạn khi rút bàn phím ra, vì vậy tôi đã núp dưới bàn, nôn mửa, khóc và run rẩy như điên trong hơn 10 phút. Ban huấn luyện đã đến để giúp tôi sau khi tôi bình tĩnh lại, và điều đó tiếp tục trong nhiều tháng.

Đội đã rất quan tâm và cho phép tôi hồi phục sau Rift Rivals. May mắn thay, Effort đã chơi thực sự tốt ở vị trí của tôi. Khi năm 2019 bắt đầu, tôi đã nghĩ rằng việc ra nước ngoài có lẽ sẽ làm cho mọi thứ tốt hơn, vì vậy tôi đã tìm hiểu về các đội ở nước ngoài. Tuy nhiên, tôi đã đối phó với các triệu chứng tương tự ở Thổ Nhĩ Kỳ… và khi tôi trở về Hàn Quốc, khi tôi nghĩ về việc trở lại thi đấu chuyên nghiệp vào năm tới, tôi đã đi đến kết luận rằng đơn giản là tôi không có cách nào có thể tiếp tục được nữa.

Nếu tôi giải nghệ do kỹ năng của mình kém đi, tôi sẽ cảm thấy tốt hơn nhiều, nhưng tôi cảm thấy thực sự tồi tệ vì không phải vậy. Tôi phải chăm sóc sức khỏe của tôi trước.

Q: Bạn đã nói đùa về việc giải nghệ trong những năm qua, là để chuẩn bị tâm lý cho nghười hâm mộ. Mặc dù bạn không bao giờ nói rõ, nhưng mọi thứ phải thực sự rất tồi tệ, chắc là bạn đã phải suy nghĩ rất nhiều. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, bạn có thấy tình trạng của mình sẽ tốt lên không?

W: Vâng, tôi nghĩ rằng mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn nếu tôi ở trạng thái tinh thần tốt hơn. Tôi thực sự đã nghiên cứu rất nhiều về lý do đằng sau chứng rối loạn hoảng sợ của mình. Ví dụ, có phải là phản ứng của người hâm mộ, những màn trình diễn của tôi hay áp lực từ công ty? Cuối cùng, tôi đã tìm ra lý do, và hóa ra chứng rối loạn hoảng loạn của tôi trở nên thực sự tồi tệ khi tôi làm việc chăm chỉ, nhưng trở nên tốt hơn khi tôi thư giãn. Tôi gần như chết lặng.

Sau khi tôi phát hiện ra, với tư cách một game thủ chuyên nghiệp tôi cần phải siêng năng và cạnh tranh, tôi nghĩ rằng tôi đã chỉ là một mối phiền toái cho người khác. Tôi thực sự ghét phải nói điều này…nhưng giờ thì tôi phải giải nghệ rồi. Thật khó để nói về những điều như thế này, và sẽ thật sự hỗn loạn nếu có bất kỳ điều gì bị rò rỉ ra.

Q: Thật không may khi phải giải nghệ vì những lý do mà bạn không mong muốn.

W: Nó thật tệ. Nó thật sự rất tệ . Điều thực sự cực kỳ tệ là ngay cả bây giờ, tôi không nghĩ là tôi yếu kém (kỹ năng). Nếu tôi không bị chẩn đoán mắc những chứng rối loạn như vậy, tôi muốn chứng minh bản thân thêm vài năm nữa và được nhớ đến với vị thế lớn lao hơn.

Q: Khi tôi nghe về điều này, tôi không nghĩ bạn là người duy nhất gặp phải vấn đề này. Bạn có bao giờ nói về điều này với các tuyển thủ khác không?

W: Tôi không biết. Tôi là kiểu người sống khá hướng nội, vì vậy tôi chỉ nói tất cả những điều này với những người thân thiết xung quanh tôi. Tôi không nghĩ rằng nhiều tuyển thủ biết về điều này.

Q: Tuy nhiên, vì đây làmột quyết định khó khăn. Bạn có nhận được lời khuyên nào từ những người xung quanh bạn không?

W: Vâng. Cho dù đó là kkOma, quản lý của tôi hay PoohManDu,…tất cả họ đều đã nói, “Sẽ không có gì sai khi dừng lại nếu quá khó, nhưng em có chắc là em sẽ không hối hận không?” Những lời đó khiến tôi phải suy nghĩ rất nhiều vì tôi thực sự muốn được tiếp tục.

Tuy nhiên, chứng rối loạn hoảng loạn của tôi bắt đầu len lỏi vào cuộc sống hàng ngày. Nó luôn ở đó mỗi khi tâm trạng tôi thất thường. Có một thời gian mà tôi đã đưa ra kế hoạch gaiir nghệ của mình cho cha mẹ của tôi. Mọi thứ vẫn sẽ tiếp tục đến thời điểm mà tôi, Lee Jae-wan với tư cách là một con người, thực sự sẽ chết. Thành thật mà nói, tôi đã tìm kiếm đội mới vài ngày trước, nhưng khi những cơn hoảng loạn đến thăm tôi hai đến ba lần một tuần, tôi biết rằng tôi không thể tiếp tục được nữa.

Q: Sau khi bạn quyết định, bạn đã nghe thấy gì từ những người thân thiết xung quanh bạn?

W: Tôi chưa nói với ai hết. Tôi biết rằng trái tim tôi sẽ bị lay động và thay đổi nếu tôi nói với người khác trước và xem phản ứng của họ, vì vậy tôi muốn đưa ra quyết định giải nghệ trước, sau đó giải thích cho mọi người xung quanh.

Q: Để thay đổi tâm trạng một chút, chúng ta cùng đi về quá khứ. Bạn là một game thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp trong 8 năm, vậy có khoảnh khắc nào mà bạn nhớ rất rõ không?

W: Điều này có vẻ rất kỳ lạ, nhưng nó đã đúng ngay trước khi trở thành một pro. Vì tôi đã nghĩ về việc giải nghệ rất nhiều, nên tôi đã nhớ lại lần đầu tiên khi tôi bắt đầu. Khi tôi chơi ở tiệm net vào ngày sinh nhật của tôi thì ba đội đã liên lạc với tôi. Họ là Najin, IM và SKT, đội mà Reapered mới thành lập vào thời điểm đó.

Vào thời điểm đó, IM là nơi gần nhất với tôi và cuối cùng tôi đã nói chuyện trong một chiếc xe đầy những người chơi khác của IM. Bây giờ nhìn lại, nó thật buồn cười theo cách họ muốn “theo đuổi” tôi. Sau đó, tôi theo Reapered và tham gia SKT. Vào thời điểm đó, Bengi là Jungler đáng lẽ phải gia nhập đội (S), nhưng cuối cùng anh ấy lại đến một đội khác (K), vì vậy tôi đột nhiên trở thành người đi rừng. Sau đó, H0R0 gia nhập đội và cuối cùng tôi phải cạnh tranh cho vị trí chính thức với tư cách là Rừng hoặc Hỗ trợ, khi ban đầu tôi được đưa vào đội với tư cách là Hỗ. Cuối cùng tôi đã đến Najin vì tôi không muốn cạnh tranh cho vị trí xuất phát. Đó là một tháng năng động trong cuộc sống của tôi. Đó là một thế giới hoàn toàn mới đối với tôi, và nó rất vui.

Q: Mặc dù bạn đã ở trong nhiều đội, nhưng bạn sẽ luôn được nhớ đến với cái tên SKT Wolf. Bạn nhớ năm 2018, năm cuối cùng của bạn với đội, như thế nào?

W: Là một người chơi chuyên nghiệp, tôi đã luôn muốn rời đi khi mọi người còn vỗ tay cho tôi. Nếu tôi trở nên tệ trong game, tôi chỉ muốn rời đi mà không phải hối tiếc. Với suy nghĩ đó, tôi cảm thấy tồi tệ khi mà tôi không chơi nhiều trận, mà tôi còn chơi rất tệ, vì vậy tôi cảm thấy rất có lỗi với người hâm mộ. Mặt khác, tôi cảm thấy rằng tôi đã cống hiến hết mình, vì tôi bỏ qua tình trạng sức khỏe của mình và tôi không thể nói chuyện đó với bất kỳ ai khác.

Q: Còn kỷ niệm nào khác mà bạn nhớ?

W: Trước khi Bengi nhập ngũ, chúng tôi đã đi ăn tại nhà hàng của Caster Jun. Lúc đó, tôi không biết uống, và khi Caster Jun đưa cho tôi một ly bom soju, tôi đã khá say sau hai ly. Sau đó, tôi tóm lấy Bengi và nói: “Anh không thể đi ra ngoài như thế này”, và thậm chí tôi còn khóc. Tôi còn có ảnh đây này. Sau đó, tôi trở vào, rồi nôn mửa và cuối cùng kết thúc tại phòng cấp cứu…Hồi đó, tôi thực sự rất tệ về khoảng rượu chè.

Q: Bạn có rất nhiều người hâm mộ ở nước ngoài. Họ thích cách bạn vui vẻ và Sjokz thậm chí còn nói rằng cô ấy rất thích phỏng vấn bạn.

W: Vâng. Tôi thậm chí còn chụp ảnh với cô ấy, và một điều luôn xuất hiện trong đầu tôi là cô ấy rất xấu khi cách trang điểm (cười). Đây là một lời khen. Ý tôi là tôi nghĩ cô ấy trông xinh ngay cả khi không trang điểm.

Tôi nhớ đã trao đổi bàn phím và chuột của tôi với Aphromoo tại MSI. Những người chơi khác không thích các thiết bị tôi đã sử dụng, vì vậy tôi chỉ sử dụng nó trong LCK, và như mọi khi, tôi đã mang nó đến MSI. Tôi đã xin lỗi Aphromoo, nhưng anh ấy chỉ nói, không sao. Chỉ những người chơi giỏi nhất mới sử dụng những thiết bị này. Anh ấy cảm thấy không sao.

Ngoài ra, tôi nhớ Mithy, người đã ở G2 Esports vào thời điểm đó. Sau trận đấu đó, chúng tôi đã nhắn tin cho nhau trong nhiều tháng và nói về chiến thuật. Tuy nhiên, sau đó tôi đã bắt đầu chơi tệ hơn, tôi trở nên do dự trong việc nhắn tin cho anh ấy. Nếu có thể, tôi rất thích nói chuyện với anh ấy một lần nữa.

Q: Có thành tích nào mà bạn nghĩ là đặc biệt đáng chú ý không? Cho dù đó là trong sự nghiệp hay trong cuộc sống của bạn…như việc sở hữu bất động sản, có phải thành tích lớn?

W: Tất nhiên. Trở thành chủ sở hữu của một tòa nhà là một thành tựu to lớn (cười). Tôi cũng là một người thích sự chú ý và tôi tự hào về việc nhiều người biết đến tôi, thực tế là tên của tôi đang được nói đến ở đâu đó trên thế giới và việc nhìn vào một cái gì đó có thể nhắc nhở mọi người về tôi .

Q: Mặt khác, bạn có điều gì muốn đạt được nhưng không thể?

W: Tôi vẫn như một đứa trẻ khi nghĩ về điều này, nhưng tôi rất tiếc rằng tôi không thể giữ được danh hiệu “Xuất sắc nhất thế giới”. Tôi muốn mọi người nghĩ và nói, ‘Hỗ trợ = Wolf, nhưng thật tệ khi tôi phải dừng lại tại đây.

Q: Bạn đã từng là nhà vô địch thế giới, vì vậy thực tế, bạn là Hỗ trợ tốt nhất trên thế giới, nhưng tôi đoán tất cả là do sự hài lòng cá nhân.

W: Đúng. Cách người hâm mộ đánh giá tôi rất quan trọng, nhưng cuối cùng vẫn là sự hài lòng của cá nhân tôi. Tôi nghĩ rằng, tôi tốt hơn những người chơi khác ở mặt này, nhưng mặt khác tôi lại tệ hơn những người khác.

Q: Như bạn có thể đã nghe từ tất cả các tin tức FA (chuyển nhượng), tất cả các đồng đội SKT mà bạn từng gắn bó đang tìm con đường của riêng họ. Bạn phải cảm thấy rất kỳ quặc về việc giải nghệ.

W: Chắc chắn sẽ có những điều hối tiếc, vì tôi nghĩ mình có thể chơi tốt hơn rất nhiều. Bang, Faker và kkOma đều đang tiếp tục hướng đến mục tiêu tốt nhất, nhưng thật là khá tệ khi tôi là người duy nhất giải nghệ. Đội hình SKT mà những tưởng sẽ trường tồn lại đang tan rã từng người một. Thời gian trôi qua, Faker dường như sẽ ở một tầm khác, và tại thời điểm đó, tôi tự hỏi liệu SKT có trở thành cùng một SKT mà tất cả chúng ta đều biết hay không. Mặc dù tôi sẽ ủng hộ tất cả mọi người dù thế nào đi chăng nữa, nhưng tôi vẫn cảm thấy có chút đau khổ.

Faker là thành viên duy nhất từ lúc bắt đầu của SKT còn ở lại, tôi thực sự tôn trọng Faker như một người chơi chuyên nghiệp, và tôi không nghi ngờ gì rằng cậu ấy sẽ tiếp tục làm tốt.

Q: Có điều gì bạn chưa nói với đồng đội cũ của mình không?

W: Điều này có vẻ rất trang trọng, vì vậy hãy ráng chịu 1 chút nha. Đầu tiên, người tôi muốn cảm ơn nhiều nhất là kkOma. Vì tôi đã giải nghệ, tôi sẽ không gọi anh ấy là huấn luyện viên nữa, và nên sẽ chỉ là “hyung” (anh). Anh ấy có người mà tôi muốn cảm ơn ở mức độ riêng tư. Tiếp theo tôi cám ơn tất cả các đồng đội của tôi. Không chỉ SKT, mà cả những người ở Najin và Supermassive. Sau đó, tôi xin cảm ơn công ty. Từ quản lý, nhân viên hỗ trợ và tất cả những người khác nữa,… họ đã làm việc rất chăm chỉ. Cuối cùng, tôi đã cảm ơn những người hâm mộ và những cá nhân có tham gia.

Ồ, tôi muốn nói điều gì đó với tất cả những antifan để lại những bình luận ghét bỏ (cười). Thỉnh thoảng tôi nghĩ rằng, “chúng tôi thực sự đã làm điều gì khủng khiếp để nhận tất cả sự ghét bỏ này không?” Mặc dù có một số lời chỉ trích chính đáng, nhưng đa số là không.

Q: Bạn muốn làm gì, không phải là Wolf, mà là Lee Jae-wan?

W: Ngày nay, vì tôi đã suy nghĩ rất nhiều về những gì tôi muốn và cần làm, tôi chỉ ngủ được khoảng 3 đến 4 giờ. Đầu tiên, tôi muốn sống một mình. Tôi muốn trải nghiệm nhiều điều mới trong một môi trường mới, và sống một cuộc sống trọn vẹn. Tôi đã sống với gia đình trong hai tháng qua, vì vậy tôi cảm thấy thực sự vô dụng. Vì chỉ có chi phí và không có thu nhập trong thời gian này, tôi càng lo lắng hơn về tương lai.

Tôi cũng muốn quay lại làm những việc mà tôi đã đưa ra. Gần đây, tôi bắt đầu tập thể dục trở lại và tôi thực sự thất vọng vì tôi không thể làm được một số điều mà trước đây tôi có thể làm. Nhìn chung, tôi muốn sống độc lập hơn.

Q: Từ Wolf, game thủ chuyên nghiệp, đến Lee Jae-wan, một người đàn ông có tinh thần và cơ thể khỏe mạnh.

W: Đúng rồi. Tôi cũng sẽ stream nhiều hơn. Ngoài ra, điều này nghe có vẻ như là một kế hoạch xa trong tương lai, nhưng tôi đã luôn muốn mở PC Cafe (tiệm net) của riêng mình. Một PC Cafe với tên của tôi trên logo. Tôi muốn tổ chức các sự kiện như ‘Đánh Boss”, và miễn phí 100 giờ PC Cafe.

Q: Tôi tò mò. Bạn sẽ cắt móng tay của bạn chứ?

W; Không chỉ bố mẹ tôi, mà tất cả mọi người nhìn thấy móng tay của tôi đều bảo tôi cắt nó. Ban đầu tôi đã nuôi nó để thoải mái hơn khi tôi chơi, nhưng bây giờ, không có móng tay, có những khó khăn nhất định tôi gặp phải trong cuộc sống hàng ngày. Ví dụ, bạn có thể tháo băng keo của mấy cái hộp mà không có móng tay không? Khi bạn gãi ngứa, cảm giác sẽ tốt hơn với móng tay. Tuy nhiên, bây giờ tôi để móng ngắn rồi. Bây giờ khi nghĩ về nó, tôi đã có một cái cớ tốt để nuôi móng tay của mình khi tôi là một game thủ chuyên nghiệp, nhưng giờ tôi đã mất đi cái cớ đó. Hay nên nói rằng đó là một trong những điều tôi hối tiếc khi giải nghệ đi.

Q: Bạn vẫn sẽ là một phần của esports LMHT chứ?

W: Tất nhiên. Nghỉ hưu nghe có vẻ hoành tráng, nhưng không tới vậy đâu. Tôi có thể dành một chút thời gian để hồi phục và trở thành một huấn luyện viên, hoặc thậm chí trở thành một caster sau khi thử học. Tôi biết sẽ có nhiều con đường mở ra cho tương lai của tôi. Ngay cả việc trở thành một phóng viên cũng không có thể. Nó thực sự nghe rất tuyệt. Tôi thực sự nghĩ rất nhiều về việc trở thành một phóng viên. Khi đến giờ phỏng vấn, những người chơi nổi tiếng được các phóng viên gọi, còn những người khác thì không có cơ hội này, ngay cả khi họ có một số điều muốn nói. Mặc dù tôi có thể là tiếng nói cho những người chơi, nhưng chắc sẽ không có nhiều lượt truy cập trên các bài viết đó phải không? (cười)

Q: Bạn thấy mình ở đâu sau 10 năm nữa?

W: Tôi thực sự không biết. Tôi sẽ 33 tuổi sau 10 năm..

<Viion: Wow, bạn chỉ có 33 trong 10 năm…? * thở dài *> (Translator: Cùng tâm trạng. Viion tui hiểu cảm giác ấy 😭)

W: Tôi xin lỗi rất nhiều… Ai biết được chứ… Tôi có thể là chủ sở hữu PC Cafe tốt nhất trong một khu trung tâm.

Q: Đối với những người hâm mộ của bạn, họ sẽ buồn khi thấy bạn giải nghệ, bạn đã chuẩn bị gì cho họ chưa? Có lẽ một fammeeting chẳng hạn?

W: Tôi không có kế hoạch gì cả. Mặc dù tôi có thể khóc… tôi chỉ muốn thể hiện những mặt tươi sáng của bản thân. Mặc dù người hâm mộ sẽ rất buồn, tôi muốn nói riêng với họ thông qua các cuộc phỏng vấn hoặc qua stream của tôi.

Q: Cuộc trò chuyện này sẽ mang nhiều ý nghĩa hơn việc chỉ thông báo giải nghệ, bởi vì bạn đã chia sẻ một số vấn đề mà các người chơi chuyên nghiệp gặp phải, điều mà công chúng không được biết đến. Thông qua cuộc phỏng vấn này, tôi hy vọng nó làm sáng tỏ một số vấn đề và giúp các game thủ chiến đấu với chúng.

W: Đúng. Tôi hy vọng mọi thứ trở nên tốt hơn. Tôi nghĩ người hâm mộ cũng sẽ có rất nhiều điều để suy nghĩ. Đó là lý do tại sao tôi đã suy nghĩ xem tôi có nên nói về những chủ đề đó hay không, bởi vì tôi biết người hâm mộ sẽ buồn. Tuy nhiên, lý do tại sao tôi nói về những điều như vậy trong cuộc phỏng vấn này là bởi vì tôi hy vọng nó sẽ khiến mọi người nghĩ về những vấn đề mà các game thủ gặp phải, và chúng tôi cũng là con người.

Q: Rất nhiều người sẽ liên lạc với bạn về việc giải nghệ của bạn. Bạn đã chuẩn bị gì để thu dọn hậu quả chưa?

W: Chắc chắn rồi. Tôi đã nghĩ rất nhiều về điều này trong hai tháng qua và tôi đã vẽ ra nhiều kịch bản đối phó trong đầu. Tôi biết là tôi sẽ ổn thôi.

Q: Sau đây, dưới tư cách một người chơi chuyên nghiệp, đây sẽ là câu hỏi cuối cùng bạn sẽ nhận được. Vui lòng gửi lời nhắn cuối cùng tới người hâm mộ của bạn.

W: Cuối cùng, tôi muốn cảm ơn những người hâm mộ đã tiếp tục ủng hộ tôi trong những năm qua. Mặc dù điều này nghe có vẻ không tự nhiên lắm, nhưng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng tôi có thể đi đến đây là nhờ vào mỗi một người các bạn.

Sau khi tôi giành được CKTG vào năm 2016, tôi đã nói trong một cuộc phỏng vấn rằng tôi giống như một cái bánh răng trong đồng hồ. Tất cả các bánh răng khác hỗ trợ tôi đều là từng người hâm mộ của tôi, vì vậy tôi sẽ tiếp tục trân trọng tất cả sự ủng hộ của bạn trong những ngày tới.

Mặc dù thời gian của tôi là Wolf, một game thủ chuyên nghiệp, đã kết thúc, nhưng thời gian của tôi với tư cách là Lee Jae-wan chỉ mới bắt đầu.

Một trả lời tới to “Phỏng vấn Wolf: Tuyên bố giải nghệ và chia sẻ về quãng sự nghiệp của bản thân”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *