Phỏng vấn Faker với Kookmin Ilbo kỉ niệm 7 năm, về phương châm sống, về người hâm mộ, về việc cải thiện thể lực

Translator: Harang

Q: Các bạn đã kết thúc lượt đi ở vị trí thứ 2 với thành tích 7W2L
Faker: Lần này đội đã trải qua một đợt thay đổi nhân sự lớn. Em hài lòng vì kết quả hiện giờ thậm chí đã vượt mong đợi của mình. Vì đội đang có được thành tích tốt nên nói thật em cũng bắt đầu hơi tham lam chút. Thật đáng tiếc vì lẽ ra đội đã có thể có được kết quả tốt hơn nhưng lại trượt chân ở trận cuối lượt đi. Chúng em sẽ cố gắng tập luyện đa dạng và quản lý thể lực tốt hơn trong thời gian sắp tới.

Q: Có vẻ từ năm ngoái, bạn bắt đầu đề cao nhấn mạnh sự quan trọng của việc quản lý thể lực
Faker: Từ năm ngoái, đôi lúc thi đấu xong em lại cảm thấy “Dường như khả năng tập trung của mình không còn như trước nữa”. Em nghĩ vấn đề không nằm nhiều ở “tinh thần” mà nghiêng về “thể lực” nhiều hơn nên đang rất nỗ lực để quản lý thể lực bản thân. Gần đây, em đang tập pilates để giúp thư giãn những bộ phận đau nhức trên cơ thể. Em cũng có tập tạ một chút và đang suy nghĩ sắp tới sẽ đi tập thể dục nhịp điệu.


Q: Nghe nói bạn đã quyên góp 30 triệu won giúp đỡ những người bệnh nhân Covid-19
Faker: Em quyên góp vì mong rằng việc này sẽ làm những người quan tâm đến eSports và cả những người không quan tâm đến eSports nâng cao tinh thần cảnh giác đối với Covid-19 hơn. Em cũng mong thông qua bản thân mình, giúp động viên mọi người tích cực hơn trong việc quyên góp.


Q: Qua nhiều lần suất hiện trước các phương tiện truyền thông, bạn đang dần trở thành “gương mặt đại diện của eSports”

Faker: Là người được công chúng biết đến nhiều nhất trong giới eSports, em đương nhiên cảm nhận được gánh nặng trách nhiệm trên vai mình. Vì nhiều người đang dõi theo nên từng hành vi của em đều phải thật chuẩn mực. Tất cả hành động của em đều có thể sẽ ảnh hưởng đến người khác nên em càng phải cư xử thật phải phép. Thật ra thì đối với em, điều này cũng tốt thôi ạ.


Q: Phương châm sống của bạn là gì?
Faker: Mục tiêu quan trọng và tối thượng trong cuộc đời em chính là sống thật hạnh phúc. Còn 1 cái nữa chính là ‘hãy cùng nhau’ sống thật hạnh phúc. Tất nhiên được nhiều người yêu mến cũng rất hạnh phúc, nhưng đối với em thì việc có thể gây ảnh hưởng tốt đến nhiều người cũng chính là hạnh phúc.


Q: Sự tồn tại của fan đối với bạn có ý nghĩa như thế nào?
Faker: Nhờ có các fan mà chúng em mới có thể tận hưởng cuộc sống của một game thủ. Em nghĩ fan và các game thủ là quan hệ cộng sinh. Em luôn sống mỗi ngày với lòng biết ơn dành cho các fan. Mong sau này mọi người sẽ dành nhiều tình cảm cho các game thủ hơn nữa.


Q: Lời cuối gửi đến đọc giả
Faker: Cả quốc gia đang phải đối phó với dịch Covid-19. Tất nhiên việc giữ gìn sức khỏe từng cá thân rất quan trọng nhưng mong các bạn cũng hãy vì sức khỏe của cộng đồng mà nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *