kkOma và Faker phỏng vấn với InvenGlobal

Vào ngày 25/8 (KST), SK Telecom T1 đã đánh bại DAMWON Gaming với tỉ số 3-0 và đi đến chung kết LCK Hè 2019, đồng thời có mặt tại CKTG 2019. Họ sẽ gặp Griffin vào ngày 31 để tranh chiếc cúp mùa hè. Sau trận đấu, Kim “kkOma” Jeong-kyun và Lee “Faker” Sang-hyeok đã có một buổi phỏng vấn tại phòng truyền thông.

Bạn cảm thấy như thế nào khi đến được chung kết?

kkOma: Tôi rất vui vì chúng tôi đã giành chiến thắng và tiến tới chung kết. Chưa bao giờ các tuyển thủ không cố gắng hết sức cả, nhưng thật sự khó khăn khi mà kết quả của chúng tôi lại tệ. Lí do mà chúng tôi có thể vực dậy được là bởi vì các tuyển thủ và nhân viên đã cùng nhau nỗ lực rất nhiều. Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người.

Faker: Tôi đã nghĩ nó sẽ khó nhằn, nhưng chúng tôi đã có thể giành chiến thắng bởi vì màn trình diễn của các đồng đội tôi thật sự tốt. Tôi đã nghĩ chúng tôi sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa để tới được chung kết… thật sảng khoái khi mà có thể lần nữa tiến vào chung kết.

Kết quả trận đấu wild-card là 2-1 nhưng kết quả hai trận playoff tiếp theo lại là 3-0

kkOma: Mọi người đều chuẩn bị thật tốt nên màn trình diễn của chúng tôi đã cải thiện rất nhiều. Chúng tôi không ghi nhớ trong đầu là chúng tôi đã thắng 3-0; chúng tôi cần phải tập trung cho đến khi mọi thứ kết thúc rằng chúng tôi sẽ thắng tại chung kết như thế nào

Hôm nay Faker lại chọn một tướng mới nữa. Bạn có vẫn đang giấu thêm con bài nào nữa không? Bạn đang thay đổi tướng liên tục. Đó là chiến thuật hay chỉ là dựa trên tính huống?

Faker: Chúng tôi không cố tình chọn. Tình huống cho phép tôi làm vậy. Meta thay đổi rất nhiều, nên tôi cũng thử nhiều vị tướng khác nhau đòi hỏi sự luyện tập trong giải đấu. Bởi vì tôi cứ thay đổi các vị tướng khác nhau, nên nó cũng giúp tôi chuẩn bị cho các vị tướng mới.

Bạn thấy như thế nào khi đối đầu với Snowmaker? Hồ sơ thi đấu của bạn không tốt lắm.

Faker: Trong mùa giải, Snowmaker đã đem đến những màn trình diễn đầy ấn tượng. Trong lúc chuẩn bị cho playoff, tôi biết lối chơi của cậu ấy, nên tôi có thể đối đầu tốt với cậu ấy. Đội chúng tôi còn chuẩn bị cả một chiến thuật hổ báo hơn nữa và nó đã đem lại hiệu quả tốt nhất.

Các bạn đã đến được CKTG. Bạn thấy như thế nào khi mà lại đối đầu với Griffin tại chung kết?

kkOma: Nếu chúng tôi thắng chung kết, chúng tôi thêm một chiếc cúp nữa vào sự nghiệp. Ngay cả khi chúng tôi đã có thể tới CKTG, nhưng chúng tôi không nghĩ chung kết là dễ dàng. Bây giờ, tôi không muốn nghĩ tới việc đến được CKTG; tôi muốn có 8 chiếc cúp vô địch LCK trước. Tôi không quá để ý khi lần nữa đối đầu với Griffin tại chung kết.

Hai người các bạn đã làm việc với nhau trong một thời gian dài. Hai bạn cảm thấy như thế nào khi lại lần nữa đi CKTG cùng nhau?

kkOma: Tôi thấy rất biết ơn Faker. Thật sự rất khó khăn để làm một người chơi đường giữa mạnh nhất thế giới trong suốt một khoảng thời gian dài như vậy… Cậu ấy luôn vượt qua được áp lực và đứng vững ở đó. Tôi cảm thấy rất biết ơn.

Faker: Không có nhiều thay đổi kể từ lần đầu chúng tôi gặp nhau. Dù trước đây hay hiện tại tôi vẫn đang cố gắng hết sức, và tôi tận hưởng điều đó. Tôi nghe nói đây là lần thứ 5 chúng tôi có mặt tại CKTG. Tôi nhớ lần gần nhất chúng tôi đã không thể giành được cúp… Tôi cảm thấy khá là tiếc khi nghĩ đến điều đó.

Lần này có vẻ bạn muốn vượt qua được cảm giác tiếc nuối đó

Faker: Nếu chúng tôi giành được chiến thắng, với tôi nó cực kỳ hấp dẫn. Tôi sẽ cố gắng hết sức để chuẩn bị cho điều đó.

Các bạn dự định đối đầu với Griffin như thế nào?

Faker: Về phần trình diễn của chúng tôi, tôi không nghĩ chúng hoàn hảo. Chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa và đem đến kết quả tốt như chúng tôi đã làm ở playoff

Còn 6 ngày nữa là đến chung kết. Mặc dù là 6 ngày, nhưng không nhất thiết là bấy nhiêu thời gian. Các bạn dự định chuẩn bị như thế nào?

kkOma: Thật là không thỏa đáng nếu bạn nói “chúng tôi thua vì chúng tôi không có đủ thời gian”. Tôi không nghĩ nó quá quan trọng. Mặc dù chúng tôi thắng playoff 3-0 hai lần, nếu chúng tôi bất cẩn, chúng tôi vẫn có thể thua 3-0 tại chung kết. Chúng tôi sẽ luôn tìm ra những điểm chúng tôi đang thiếu sót khi luyện tập. Thay vì phàn nàn về lịch trình thì chúng tôi nên dành thời gian cải thiện những điều chúng tôi làm không tốt.

Trong đội có sự nuối tiếc nào không?

kkOma: Hơn là những màn trình diễn của chúng tôi, tôi thấy tiếc là mặc dù đội hình của chúng tôi đều nỗ lực và làm rất tốt, nhưng tôi không thể đưa họ ra sân. Tôi rất biết ơn các tuyển thủ dự bị, HLV Zefa và HLV Coach.

Bạn có lời cuối nào muốn nói không?

kkOma: Hôm nay các tuyển thủ có màn trình diễn tuyệt vời. Tôi muốn nói với các cậu ấy là “Cố gắng thêm một chút nữa và chơi đầy ấn tượng hơn nữa tại chung kết nào. Bất cẩn bao giờ cũng tệ cả; Đừng bất cẩn trong chung kết.  

Faker: Chúng tôi đã trải qua rất nhiều thăng trầm trong suốt mùa giải. Tôi sẽ cố hết sức nghĩ rằng chúng tôi có thể thua tại chung kết để chúng tôi có thể mang một kết quả tốt về.

Link gốc: https://www.invenglobal.com/lol/articles/8944/skt-faker-its-our-fifth-worlds-appearance-i-remember-the-last-time-we-werent-able-to-win-the-championship

Translator: Emma

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *