Họp báo sau Tứ kết Chung Kết Thế Giới 2019

SK Telecom T1 đã đánh bại Splyce với tỉ số 3-1 tại tứ kết của Chung Kết Thế Giới 2019. Mặc dù Splyce đã lấy mất một ván của họ, nhưng SK Telecom T1 vẫn có thể đi tiếp đến trận đấu tiếp theo. Sau trận đấu, các tuyển thủ và huấn luyện viên đã tham gia phỏng vấn cho buổi họp báo.

Bạn có nghĩ là đã có nhiều vấn đề xảy ra khi đối đầu với Splyce không? Và bạn thấy đội tuyển nào tuyệt nhất EU?

Teddy: Tôi nghĩ vấn đề là chúng tôi đã mắc quá nhiều sai lầm. Tôi nghĩ trong số các đội EU thì G2 là đội mạnh nhất

DAMWON vs G2, bạn nghĩ đội nào sẽ giành chiến thắng? Bạn muốn đối đầu với đội nào hơn?

Faker: Cả hai đều là những đội tuyển mạnh. Thật khó để dự đoán đội nào mạnh hơn, nhưng tôi không để tâm là đội nào sẽ vào bán kết.

Trong buổi phỏng vấn trước, bạn đã nói đội vẫn chưa đạt được hình thái của một nhà vô địch. Sau trận đấu hôm nay, bạn có nghĩ là đội đã đạt được đẳng cấp đó chưa?

kkOma: Tôi thường được hỏi về trình độ hiện tại của chúng tôi – Tôi nghĩ tất cả những điều mà chúng tôi cần làm là làm tốt hơn đối thủ tại mỗi trận đấu. Tôi không biết là đội nào sẽ vào đến bán kết, nhưng bất kể là ai, tôi tin rằng chúng tôi sẽ giành chiến thắng. Có rất nhiều khía cạnh mà các tuyển thủ của tôi có thể làm tốt hơn. Về màn trình diễn thì có nhiều thứ chúng tôi cần phải cải thiện

Tại sao bạn lại chơi Draven hai lần? Và bạn đánh giá Kobbie như thế nào?

Teddy: Lý do tôi chọn Draven vì tôi nghĩ anh ta tốt khi đối đầu với Kai’sa. Đối với Kobbie thì tôi nghĩ anh ấy đi đường rất chắc chắn, nên tôi có ấn tượng tốt với anh ấy

Hôm nay ba bạn cũng có đến. Bạn có dành thời gian cho ông ấy không? Việc ba bạn đến đây ủng hộ có ý nghĩa như thế nào đối với bạn?

Faker: Ba tôi đã đến, nên tôi có gặp ông một lần, nhưng chúng tôi không thể quây quần bên nhau vì tôi quá bận rộn. Việc cha tôi có mặt tại hội trường cổ vũ cho tôi đã giúp cho tôi rất nhiều.

Quá trình bạn vào chơi ván 3 là như thế nào? Tại sao bạn lại sử dụng skin Thresh của mình?

Mata: Tôi đã tập luyện như như các tuyển thủ khác. Tôi chơi ván đó vì ban huấn luyện quyết định để tôi chơi. Lý do tôi sử dụng skin Samsung Thresh là bởi vì đó là skin của tôi, và tôi chỉ chợt nghĩ là sẽ rất vui nếu tôi sử dụng nó tại SKT. Tôi chưa từng sử dụng nó trong lúc luyện tập, nhưng bởi vì đã lâu rồi tôi chưa chơi trên sân khấu nên tôi chỉ thử thôi.

Ở đây gần như là sân nhà của Splyce. Bạn có nghe tiếng cổ vũ của đám đông không? Đồng đội bạn phản ứng như thế nào?

Faker: Tôi chưa từng chơi [CKTG] tại sân nhà, nhưng bởi vì tôi chơi tại sân nhà đối thủ quá nhiều lần nên tôi không bị ảnh hưởng nhiều bởi đám đông. Mặt khác, tôi cảm thấy biết ơn các fan Hàn Quốc đã đến đây để cổ vũ cho chúng tôi

Trong các tuyển thủ đường trên hiện tại thì ai là người mạnh nhất?

Khan: Tôi nghĩ các tuyển thủ đường trên người Hàn đều mạnh. Ngoài tôi ra thì tôi nghĩ TheShy và Nuguri là mạnh nhất.

Trên truyền hình, bạn được gọi là GOAT. Bạn nghĩ sao về danh hiệu ấy? Bạn có nghĩ là bạn đã thể hiện những màn trình diễn xứng đáng với danh hiệu đó cho tới tận bây giờ?

Faker: Rõ ràng, tôi cảm thấy biết ơn khi được gọi là GOAT. Tôi tin rằng tôi xứng đáng được gọi là GOAT. Khi được khen như vậy, nó khiến tôi muốn làm tốt hơn, nên tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để đạt được thêm nhiều danh hiệu giống vậy

*GOAT: viết tắt của từ Greatest Of All Time, mang ý nghĩa Vĩ đại nhất mọi thời đại

Trong nhánh còn lại, hai đội LPL đã gặp nhau. Bạn nghĩ đội nào sẽ giành chiến thắng?

Faker: Tôi nghĩ cả hai đội đều đủ mạnh để có thể bước tiếp, nhưng tôi không biết là đội nào sẽ đến được Chung Kết Thế Giới bởi vì tôi chưa từng nghĩ đến

Ba của bạn nói rằng bạn thường chơi FIFA với ông. Ai là người thắng nhiều hơn?

Faker: Bởi vì lâu lắm rồi nên tôi cũng không nhớ rõ nữa…Khi tôi còn nhỏ, nhà tôi có cái máy PI, tôi hay chơi lắm… nhưng tôi không nhớ là ai thắng nhiều hơn nữa.

Bạn đã không thể giành chiến thắng tại MSI. Bạn đã học được điều gì nhất tại giải đấu, và bạn có nghĩ là bạn sẽ sửa được những vấn đề mà bạn mắc phải vào lúc đó không?

Faker: Bởi vì lối chơi của G2 rất là độc đáo, chúng tôi học được sự linh hoạt từ lối chơi đó. Chúng tôi đã sửa được những vấn đề mà chúng tôi mắc phải lúc đó, nhưng con người luôn có vấn đề mà. Tôi nghĩ sửa chữa những vấn đề đó cũng rất quan trọng.

Cùng với Nuguri và TheShy, bạn đang là một trong những tuyển thủ đường trên hot nhất tại giải đấu này. Bạn đánh giá bản thân so với họ là như thế nào?

Khan: Tôi không chắc là tôi xếp hạng chúng tôi như thế nào, nhưng có một điều chắc chắn là tôi là giỏi nhất trong ba người. Không cần nhiều lời, tôi nghĩ tôi nên chứng minh bản thân trong trận đấu sắp tới.

Giải đấu quốc tế đầu tiên của bạn, MSI đã kết thúc khá sớm. Bạn nghĩ các bạn sẽ tiến xa đến mức nào?

Teddy: Mặc dù kỳ MSI của tôi kết thúc khá sớm, nhưng tôi đã học hỏi được nhiều điều từ đó. Bởi vì tôi không muốn kỳ Chung kết thế giới này kết thúc sớm đến vậy, tôi nghĩ tôi nên cố gắng nhiều hơn nữa và chơi thật tốt. Về việc tôi sẽ tiến xa đến mức nào sẽ phụ thuộc vào ý chí và sức mạnh của tôi.

Hôm qua, tuyển thủ Trung Quốc có nói đám đông đã ảnh hưởng đến họ một chút. Còn bạn thì như thế nào?

Faker: Tôi không bị ảnh hưởng gì. Bởi vì chúng tôi có thể nghe đám đông la hét, nên sẽ rất quan trọng để không bị cuốn theo nó

Nickname của bạn, Mata, được đặt theo tên của cầu thủ bóng đá Juan Mata, là người Tây Ban Nha. Hôm nay, bạn chơi trước đám đông Tây Ban Nha. Điều đó có ý nghĩa gì với bạn không?

Mata: Nó không có ý nghĩa gì nhiều đối với tôi, nhưng tôi nghĩ nó sẽ là một kỉ niệm tuyệt vời. Tôi nghĩ có một điều mà tôi cần làm rõ chính là: tôi đặt theo tên của Mata nhưng tôi không thật sự là fan của anh ấy. Lúc tôi chọn tên, tôi là fan của Chelsea. Tôi thích Lampard, nhưng tôi không thể chọn cái tên đó, nên tôi chọn tên đồng đội của anh ấy. Tôi biết nó khá là mỉa mai, nhưng bởi vì lúc đó Mata là đồng đội của Lampard, nên cuối cùng tôi chọn cái tên này (cười lớn)

Bạn nghĩ sự khác biệt giữa ban huấn luyện phương Tây và phương Đông là gì? Bạn có lời khuyên gì dành cho ban huấn luyện phương Tây không?

kkOma: Thay vì nói về một khu vực, thì tôi nghĩ quan trọng hơn là mỗi người có cách huấn luyện khác nhau. Bởi vì tôi không ở đó, nên tôi không thể thật sự nói gì được. Điều mà tôi có thể nói trong cảnh tượng này là chiến thắng sẽ là câu trả lời chính xác nhất. Lời khuyên mà tôi có thể đưa ra chỉ là có được niềm tin vào các tuyển thủ thật sự rất quan trọng.

Bạn đã gắn bó với SKT được một thời gian dài. Bạn đã có rất nhiều tuyển thủ. Bạn đánh giá đội hình hiện tại như thế nào? Và phong cách huấn luyện của bạn thay đổi theo năm tháng như thế nào?

kkOma: Đội hình hiện tại… Mỗi khi tôi huấn luyện đội của mình, tôi luôn nghĩ rằng chúng tôi là đội có thể chiến thắng hết thảy, và tôi nghĩ đội hình này có thể giành chiến thắng. Tôi không nghĩ phong cách huấn luyện của tôi thay đổi nhiều lắm, nhưng hai huấn luyện viên khác là Zefa và Fly đã giúp đỡ cho tôi rất nhiều.

Trong buổi phỏng vấn tại vòng bảng, bạn đã nói bạn không hài lòng 100% về màn trình diễn của SKT. Các bạn đã giải quyết được vấn đề chưa? Bạn nghĩ vấn đề lớn nhất mà các bạn cần sửa trước khi bắt đầu vòng tiếp theo là gì?

Mata: Trong suốt vòng bảng, tôi đã nghĩ chúng tôi làm không đủ tốt như trước. Sau tứ kết, chúng tôi làm tốt hơn vòng bảng, nhưng tôi nghĩ vẫn khá là tiếc nuối khi chúng tôi vẫn chưa thể hiện được hết những màn trình diễn tốt nhất . Chúng tôi vẫn còn chút ít thời gian trước khi bắt đầu trận bán kết, tôi nghĩ đó là một điều tốt. Chúng tôi có thể sửa chữa lỗi lầm tại khoảng thời gian đó. Tôi tin rằng chúng tôi có thể giành được chức vô địch.

Năm ngoái bạn đã không thể đến được Chung kết thế giới và không thể giành chiến thắng tại MSI. Bạn có bao giờ nghi ngờ bản thân mình không?

Faker: Tôi chưa từng nghĩ ngờ bản thân mình. Tất cả những điều tôi nghĩ là tôi cần cải thiện bản thân và tôi tự tin rằng tôi có thể thể hiện những màn trình diễn tốt hơn nữa. Trước khi nghi ngờ bản thân, thì tôi nghĩ tôi có nhiều động lực để tiến bộ hơn.

Link gốc: https://www.invenglobal.com/lol/articles/9456/worlds-2019-skt-press-conference-faker-i-do-think-that-i-deserve-to-be-called-the-goat

Translator: Emma

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *