Họp báo sau trận chung kết LCK Xuân 2020

Trong trận Chung Kết LCK mùa Xuân năm 2020, T1 đã đánh bại Gen.G với tỉ số 3-0 để dành lấy chiếc cúp LCK thứ 9 của mình. Sau trận chung kết, T1 đã mở cuộc họp báo online để trả lời báo giới.

Các bạn cảm thấy thế nào khi giành chiến thắng?

 Kim “Kim” Jeong-soo:  Tôi cảm thấy rất tốt. Tôi đã không nghĩ chúng tôi có thể thắng với tỉ số 3-0. Tôi rất cảm ơn các tuyển thủ về món quà tuyệt vời này. Tôi hy vọng các em ấy sẽ tiến bộ hơn qua chiến thắng ngày hôm nay.

Lim “Comet” Hye-seong: Đây là lần vô địch CK đầu tiên của tôi. Tôi vẫn chưa cảm giác được gì. Chắc sáng mai dậy mới cảm nhận được. Zefa đã nói với tôi về điều này. À thì ra nó là cảm giác này.

Kim “Moment” Ji-hwan: Đây cũng là lần đầu tiên đối với tôi. Tôi cũng chưa thấy gì. Tôi rất cảm ơn ban HLV và các tuyển thủ vì đã cho tôi cơ hội trải nghiệm cảm giác này.

Kim “Canna” Chang-dong: Em không nghĩ chúng em có thể thắng 3-0. Em cảm thấy rất tốt vì chúng em đã thắng 1 cách dễ dàng, cũng nhờ đồng đội của em. Em rất cảm ơn ban HLV và các đồng đội đã biến em thành Royal-Roader.(những game thủ tân binh mà thắng chung kết mùa đầu họ tham gia)

Moon “Cuzz” Woo-chan: Em cảm thấy rất vui vì mình đã vô địch khi xuất phát với vị trí rừng chính trong 3 năm. Em muốn cảm ơn mọi người đã giúp em trưởng thành hơn. 

Lee “Faker” Sang-hyeok: Đây là lần đầu tiên em thắng CK trong tình trạng như thế này. Em cảm ơn ban HL và các nhân viên đã giúp chúng em vượt qua tình huống khó khăn này. Chúng em sẽ giữ đà này mà làm tốt luôn cả giải mùa Hè.

Park “Teddy” Jin-seong: Em cảm thấy vui vì đã chiến thắng 3-0. Em cũng cảm ơn ban HLV và đồng đội đã làm tốt đã khiến cho em vô cùng thoải mái khi chơi.

Lee “Effort” Sang-ho: Em lại vô địch sau mùa giải năm ngoái cho nên em rất là biết ơn đối với ban HL. Em sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho mùa giải tiếp theo.

Hồi đầu mùa giải, có rất nhiều người nói T1 không được mạnh cho lắm. Làm cách nào để các bạn vượt qua? Giai đoạn nào là giai đoạn khó khăn nhất trong mùa giải này?

Kim: Khi mà chúng tôi vừa giới thiệu đội hình, có rất nhiều ý kiến trái chiều nói rằng: đây không phải đội hình để chiến thắng. Tôi cũng đã nghĩ như thế và một số người trong cuộc cũng nói thế. Tôi không nghĩ là chúng tôi đã vượt qua những đánh giá đó. Chúng tôi kết thúc với kết quả 7-2, nên tôi nghĩ là mọi chuyện khá là suôn sẻ.

Gen.G đã thả Varus 2 lần. Các bạn có dự đoán được không? 

Teddy: Em đã nghĩ họ sẽ không cấm Varus. Em đánh Varus 2 ván, và em nghĩ nó khá ổn bởi vì đồng đội của em đánh rất tốt.

Gen.G dã tập trung vào những lượt cấm rừng. Bạn nghĩ sao về điều này? Bạn có tự tin không?

Cuzz: Khi em xem mấy trận của Gen.G đánh, có vẻ như bể tướng của Clid đang nhỏ lại. Ở chiều ngược lại, em đã chứng minh là em đánh được nhiều tướng. Khi mà họ tập trung các lượt cấm vào em, em cảm thấy rất tốt và vô cùng tự tin.

Đây là chức vô địch LCK thứ 9 của Faker. Bạn đã xô đổ kỷ lục của chính mình. À, bạn cũng mua 2 Búa Gỗ rồi bán nó. Điều đó có ảnh hưởng đến ván đấu của bạn không?

Faker: Em không thể tin là mình đã thắng 9 lần. Thật tuyệt khi mà thắng nhiều như vậy. Còn về 2 cái Búa Gỗ… em chỉ có hơi quạu tí thôi.

Bởi vì việc đến trễ, LCK đã bỏ 2 lượt cấm của các bạn trong Game 1. Các bạn đã xử lý việc đó như thế nào?

Kim: Đó là hiểu lầm. Chúng tôi đã chuẩn bị khởi hành lúc 1:30, nhưng mà công ty hiểu lầm rằng chỉ có Faker và tôi là nên đến đó lúc 1:30. Khi tôi đọc lại luật thì tôi cảm thấy nó không được rõ ràng Dù sao thì chuyện xảy ra cũng xảy ra rồi. và chúng tôi đã nói với nhau: “Chả sao cả, chúng ta không cần 2 lượt cấm ấy.” Đó không phải vấn đề lớn.

Ở trận bán kết, các bạn vài lựa chọn lạ, nhưng hôm nay, lại không có.

Kim: Tôi có nghĩ đến, mà bạn nói đến các tướng không phải AD. Chúng đơn giản nghĩ rằng không hợp. Chúng tôi không quan tâm học có bao nhiêu lượt cấm. Chúng tôi chỉ muốn mở rộng sự đa dạng trong bể tướng thông qua việc cấm chọn.

Fan của các bạn đã cổ vũ cho các bạn từ xa bởi vì vi rút. Có lời nào dành cho họ không?

Faker: Trường học sẽ mở cửa lại, và mọi chuyện sẽ rất khó khăn bởi vì corona vi rút. Em rất biết ơn những ai đã cổ vũ cho T1 trong tình huống như thế này. Em muốn cảm ơn những người đã làm tốt việc tự cách ly tại nhà.

Canna đã trở thành Royal-Roader. Bạn cảm thấy như thế nào?

Canna: Em rất hạnh phúc khi trở thành RR. Em đã mơ về nó, và nó dễ hơn em nghĩ. Cảm xúc hiện tại vẫn chưa đến đâu ạ.

Bạn nghĩ sao về Varus ở meta hiện tại.

Teddy: Em nghĩ Varus khá mạnh. Em rất tự tin vào Varus nên em đã chọn trước.

Các tuyển thủ của T1 có kinh nghiệm cùng tính cách khác nhau. Bạn đã tập trung vào điều gì khi dẫn dắt họ?

Kim: Tôi đã cố gắng làm tốt nhất có thể đối với ban HL, tôi mới đến có 5 tháng thôi, cho nên tôi không có thay đổi gì nhiều. Tất cả đều là tiềm năng của các tuyển thủ. Với việc thay đổi ban HL, bầu không khí cũng khác, nhưng tôi rất cảm ơn các tuyển thủ đã tin tưởng và tôn trọng chúng tôi. Trừ Canna, những tuyển thủ khác đều kỳ cựu. Tôi chẳng có gì phải làm với họ cả. Còn với Canna, có thể hơi khó với cậu ấy vì cậu ấy là tân binh, mà tôi đòi hỏi khá nhiều từ cậu ấy. Tôi rất cảm ơn cậu ấy vì đã làm tốt.

Bạn đã làm rất tốt trong những phi vụ cướp rừng. Bạn đã lên kế hoạch cho điều đó sao?

Cuzz: Trong những màn tranh cướp, họ đã vào đánh (mục tiêu lớn) trước, điều đó không tốt cho họ. Chúng em mới có thể combat tự tin. Có thể nói là mỗi combat đều được lên kế hoạch. Họ không nên ăn mục tiêu nhưng họ lại làm thế.

Màn phỏng vấn trước trận của “fanboy” Perkz, anh ấy đã cổ vũ cho Faker. Anh ấy hy vọng bạn có thể thắng và nói “hi” với anh ấy. Bạn có lời nào muốn nói với Perkz không?

Faker: HI

Mùa giải này được diễn ra online từ gaming house của các bạn. Nó có ảnh hưởng đến màn trình diễn của các bạn không?

Kim: Tôi không nghĩ điều đó làm các tuyển thủ bớt lo lắng khi đánh online. mà nó cũng chẳng khác mấy.

Faker là mid lane già nhất vô địch LCK. Bí quyết để có thể có được sự kiên cường ấy lâu như vậy?

Faker: Mọi người xung quanh em hay hỏi em là tại sao em giỏi thế, em luôn trả lời là: ăn được, ngủ được và sống khỏe. Sự thật thì em đã giữ lối sống tốt và cố gắng hết sức trước trận đấu hôm nay. Có thể đó là lý do chúng em có kết quả tốt.

Hôm nay bạn đã khóc. Sao bạn lại khóc? Bạn có lời nào tới những người mới với mong muốn trở thành một Royal-Roader không?

Canna: Cổ họng em nghẹn lại vì em cảm thấy rất biết ơn mọi người. Em đã nỗ lực rất nhiều, và em nghĩ em đã khóc vì những nỗ lực đó được đền đáp. Gửi đến những người muốn trở thành Royal-Roader, em nghĩ rằng chăm chỉ và nỗ lực hết sức sẽ không bao giờ khiến bạn thất vọng. Cứ cố gắng lên nhé.

Bạn muốn trở thành tuyển thủ như thế nào? Bạn có mục tiêu nào không?

Canna: Mục tiêu của em rõ ràng bây giờ là thắng CKTG. Em muốn trở thành tuyển thủ mà cả đội sẽ nhớ đến và không muốn để mất (em).

Bạn đã trở thành đồng sở hữu của team. Nó có thay đổi bạn không?

Faker: Em không thấy thay đổi gì nhiều. Chỉ là nhiều trách nhiệm hơn thôi ạ.

Perkz đã phê bình cấm chọn của Gen.G, và Wadid đã nói cấm chọn của họ “thực tế không thể thắng”. Bạn nghĩ thế nào?

Comet; Chúng tôi cũng nghĩ cấm chọn của chúng tôi trong cả 3 game đều tốt hơn, nhưng tôi không nghĩ đội hình của họ là không thể thắng. Có vài chỗ họ đã có thể làm tốt hơn. Chúng tôi có bể tướng rộng hơn và chuẩn bị tốt hơn. Có một số pick mà chúng tôi giấu đi. Mặc dù đội hình của chúng tôi không hoàn hảo, chúng tôi vẫn kỳ vọng sẽ có nhiều giao tranh. Cho nên chúng tôi đã chuẩn bị những tướng có thể giao tranh tốt, và mọi người làm rất tốt.

Bạn lại vô địch một lần nữa với T1. Bạn nghĩ mình đã tiến bộ như thế nào trong năm nay với cương vị là một tuyển thủ?

Effort: Năm ngoái, em phụ thuộc rất nhiều vào đồng đội. Nhưng năm nay em đã tự mình đưa ra quyết định, đó là cái em tiến bộ nhất.

Bạn có hối đồng đội phá hủy nhà chính nữa không?

Effort: (Cười) Có ạ, hôm nay em có mà, em muốn kết thúc một cách nhanh nhất và chắc chắn nhất nên em có kêu gọi đập nhà.

Translator: Hờ

Source: InvenGlobal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *